Hướng Dẫn Giao Dịch Mua Bán Trên Sàn Binance

Hướng Dẫn Giao Dịch Mua Bán Trên Sàn Binance

Hướng Dẫn Giao Dịch Mua Bán Trên Sàn Binance​

Bài viết hướng dẫn gioa dịch trên sàn binnance, nếu chưa có tài khoản bạn xem Hướng dẫn đăng ký binance tại đây 

Bước 1Đăng ký: https://www.binance.com

Sau khi đăng ký thành công bạn đăng nhập vào trang web Binance.com bằng email và password vừa tạo.

Bước 2Bạn vào trang chủ Binance.com, kéo xuống dưới lựa chọn thị trường mà bạn muốn thực hiện mua tiền mã hoá trên sàn giao dịch Binance. Có các loại thị trường bạn có thể sử dụng như: Thị trường BNB (sử dụng đơn vị giao dịch là đồng BNB), Thị trường BTC (sử dụng đơn vị giao dịch là đồng BTC), Thị trường ALTS (sử dụng đơn vị giao dịch là đồng ETH và XRP) và Thị trường USDs  sử dụng đơn vị là các đồng Stablecoin.

Trong ví dụ dưới đây, chúng tôi lựa chọn Thị trường BTC để thực hiện việc giao dịch của mình.

Bước 3: Lựa chọn cặp tiền điện tử bạn muốn sử dụng để mua tiền mã hoá trên sàn giao dịch Binance. Ví dụ: nếu bạn muốn mua đồng tiền BNB bằng đồng BTC mà mình đang có, bạn có thể lựa chọn cặp tiền tệ BNB/BTC.

Trong ví dụ dưới đây, tôi sẽ lựa chọn cặp tiền tệ BNB/BTC.

Màn hình giao dịch cặp tiền tệ BNB/BTC với giao diện Basic sẽ hiện ra như hình dưới đây.

Bước 4: Các chức năng trong giao diện giao dịch của Binance

  1. Các thông báo của Binance
  2. Cặp giao dịch coin bạn đang xem và số lượng giao dịch trong 24h.
  3. Giá bán.
  4. Giá mua.
  5. Biểu đồ giao dịch của đồng coin và thị trường.
  6. Các dạng lệnh mua bán.
  7. Nhập thông tin mua coin.
  8. Nhập thông tin bán coin.
  9. Các cặp giao dịch và các thị trường khác nhau.
  10. Cập nhập các giao dịch mua bán gần nhất.

Lưu ýMàn hình giao dịch này chứa rất nhiều thông tin, và có thể gây nhầm lẫn cho bạn khi chưa quen với các đồ thị giao dịch. Chúng tôi sẽ có những bài viết chi tiết hướng dẫn bạn cách phân tích các đồ thị này trong thời gian tới. ở thời điểm hiện tại, bạn chỉ nên chú ý đến các mục Buy/Sell trên màn hình để thực hiện mua tiền mã hoá trên sàn giao dịch Binance.

Với tùy chọn mua các đồng crypto trên Binance, bạn có hai lựa chọn cho đơn đặt hàng mua: Mua crypto bằng cách thủ công “Limit” và mua crypto tự động theo giá thị trường (Market). Trong đó, lệnh Limit cho phép bạn chỉ định sẵn một mức giá mà bạn sẵn sàng trả để mua đồng BNB, còn mua theo cách tự động thì bạn sẽ phải đặt một số lượng tiền crypto muốn mua nhất định, và bạn phải mua số lượng tiền điện tử đó với mức giá hiện tại trên thị trường. Lệnh mua sẽ tự động khớp lệnh ngay lập tực sau khi bạn chọn loại tùy chọn Mua của mình.

Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cả hai cách: mua crytocurrency trên sàn giao dịch Binance bằng lệnh Limit, và sau đó là lệnh Market.

 

Bước 5:

1 – (Mua crypto bằng cách thủ công “Limit” ):

 Để mua đồng BNB của bạn bằng lệnh Limit, bạn hãy nhấp vào tab “Limit” trong phần yêu cầu lệnh Mua của mình.

Với lệnh Limit bạn hãy nhập mức giá bạn muốn mua các đồng crypto vào ô “Giá (Price)”, số lượng Coin bạn muốn mua “SL (Amount)” và tổng số tiền BTC bạn phải trả “Tổng (Total)” sẽ được tự động điền vào các ô còn lại.

2 – (Mua crypto bằng cách tự động “Market” ):

Với lệnh Market, bạn hãy nhập số lượng BNB muốn mua vào ô “SL (Amount)”, và mức giá BNB/BTC sẽ được lấy tự động theo thị trường

Bước 6: Khi nhấp vào “Mua BNB (Buy BNB)” để gửi yêu cầu mua tiền mã hoá trên sàn giao dịch Binance của mình tới hệ thống. Bạn sẽ thấy yêu cầu mua BNB của mình hiển thị trong phần “Giao dịch đang mở (Open Order)”.

Nếu các lệnh mua hoặc bán đã hoàn thành bạn sẽ thấy trong phần “Lịch sử đặt lệnh trong vòng 24h của tôi”

Lưu ý: Khi sử dụng lệnh Limit để mua tiền mã hoá trên sàn giao dịch Binance, bạn phải chờ một khoảng thời gian nhất định để lệnh Limit hoạt động cho tới khi mua đủ số crypto mà bạn có thể mua với mức giá giới hạn mà bạn đã đặt. Khi việc mua crypto của bạn hoàn tất, thông báo sẽ hiển thị trong phần Order History, và số dư tiền crypto của bạn sẽ tăng lên tương ứng.

Tuy nhiên, nếu mức giá giới hạn bạn đặt quá cao, có thể tài khoản của bạn sẽ không bao giờ được lấp đầy, và lệnh Limit sẽ không dừng lại. Trong những trường hợp ấy, hãy hủy lệnh mua crypto của bạn và thực hiện lại lệnh mua trong tab Market.

Khi việc mua tiền mã hoá trên sàn giao dịch Binance thành công, bạn có thể kiểm tra lại số dư tài khoản của mình trong phần tab Funds trên nền tảng giao dịch Smartphone, còn trên máy tính bạn rê chuột vào biểu tượng như hình bên dưới ở góc phải trên cùng màn hình.

KẾT LUẬN

Trên thực tế, việc thực hiện bán – mua tiền mã hoá trên sàn giao dịch Binance rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn trong bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành việc mua tiền điện tử của mình trên nền tảng. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: kenhdaututienao.com